Top banner

Sổ tay xây dựng

Những Việc Cần Làm Khi Chuẩn Bị Xây Nhà

10 Việc Cần Làm Khi Chuẩn Bị Xây Nhà

1.Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thuỷ
          "Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời - Đất không như nhau, người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu."

Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thuỷ

2. Tính toán việc đầu tư, hoạch định chi phí xây dựng :
            Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn thì bạn nên tìm một công ty xây dựng để họ tư vấn & lập cho bạn một bảng dự toán chi phí sơ bộ để bạn tham khảo.Vui lòng xem bảng giá xây dựng nhà phố, biệt thự tại : http://www.mediafire.com/?of21bhuwc0bxadd

3. Tham khảo kỹ trước khi xây nhà
            Bạn có thể tham khảo giá xây dựng nhà phố , biệt thự của hàng xóm, người thân, bạn bè, các công ty xây dựng và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, phong cách nội thất, phối cảnh nhà phố...Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư, kỹ sư, những công ty xây dựng có kinh nghiệm. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.
4. Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình :
            Nếu bạn xây dựng nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây dựng nhà. Việc này sẽ giúp bạn bao quát các nhu cầu và dung hoà các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian, thiết kế nội thất chung hợp lý nhất cho cả gia đình 7 phù hợp với cá tính, sở thích, phong cách của từng thành viên trong gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.


5. Xác định vị trí của bạn :
            Hãy luôn xác định bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nói lên điều gì về tính cách của chủ nhân....Nhưng bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu , công ty xây dựngcông ty trang trí nội thất.
6. Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất

            Thông thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao.Các nhà tư vấn, kiến trúc sưtrang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..

7. Lựa chọn nhà thầu

           Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty xây dựng có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

           Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thoả thuận với nhà thầu hoặc công ty xây dựng về việc khoán toàn bộ, nhân công vật tư phần thô, phần hoàn thiện , khoán phần thô...

8. Giám sát công trình

            Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thoả thuận giữa bạn và nhà thầu , công ty xây dựng.

9. Hoàn thiện nhà

            Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hoà, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

10. Chọn Nhà Thầu, Công Ty Xây Dựng Uy Tín & Có Kinh Nghiệm

            Nhà thầu uy tín, công ty xây dựng có uy tín, có kinh nghiệm không những nắm được toàn bộ ý tưởng trong phần thiết kế của KTS, mà còn tính toán được chi phí nhân công, nguyên vật liệu và sắp xếp công việc hợp lý để thời gian thực hiện không kéo dài và đảm bảo bàn giao công trình đúng tiến độ . Khi ký hợp đồng với nhà thầu, công ty xây dựng, phần chi phí cũng được dựa trên bảng dự toán của công ty thiết kế. Với nhà thầu, công ty xây dựng có uy tín, hồ sơ thiết kế càng chi tiết, càng rõ ràng thì càng dễ thực hiện. Tránh xảy ra những tranh chấp không cần thiết trong quá trình thi công công trình.

                                                                                       (Sưu Tầm)

 

Tin cùng chủ đề

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ ĐỠ TỐN KÉMHỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺNhà Đẹp - Thư Viện Mẫu Nhà Đẹp - Kiến Trúc Nhà Đẹp
Trang chủ Giới thiệuSản phẩmBảng báo giáSổ tay xây dựngTin tứcLiên hệ

Công Ty Cổ Phần XD & TRANG TRÍ NỘI THẤT THẾ GIỚI VIỆT
ĐC: 347 Dân Công Hỏa Tuyến, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp.HCM
ĐT: 0985.135.439 (Mr.GIANG)

Web XD: www.thauxaydung.net; www.xaydungnhapho.com 

Email: thauxaydung2008@gmail.com ; trgiang81@gmail.com

cong ty xay dungthau xay dung nha pho, nha pho, biet thu, mau nha dep, thiet ke nha dep, xây nhà trọn gói, xay dung nha, ho so xin phep xay dung, xay nha gia re, mau nha, nhà đẹp, mau nha pho dep, nha biet thu dep, xay dung phan tho, nha thau tron goi, nha thau hoan thien, xay nha tiet kiem, trang tri noi thatnoi that nha pho, noi that biet thu, cua go cam xe, tu bep, tay vin cau thang go cam xenoi that phong khach, noi that nha bepcông ty xây dựng